Wednesday, 21 Mar 2018
Khỏe & Đẹp

Tất tần tật về căn bệnh ung thư vòm họng

Bệnh ung thư vòm họng là căn bệnh rất phổ biến, cả nam và nữ đều dễ mắc phải. Tuy nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm, khả năng sống sót lên đến 80%.

Ung thư vòm họng là căn bệnh ác tính tiến triển rất nhanh, song dấu hiệu của nó lại rất dễ nhầm với các bệnh khác.

Ở giai đoạn đầu, căn bệnh này không có dấu hiệu riêng biệt nào, rất dễ nhầm với bệnh khác nên người bệnh thường phát hiện muộn và không chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết ung thư vòm họng:

– Họng đau kéo dài nhưng không rõ nguyên nhân.

Đau họng có thể do lạnh, sốt thông thường, ăn uống đồ lạnh… Tuy nhiên khi đau họng kéo dài, tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ để đề phòng bị ung thư vòm họng.

– Ho, khạc ra máu hoặc nước mũi chảy có lẫn máu.

Triệu chứng của ung thư vòm họng chính là khi ho, khạc ra máu, kể cả nước mũi cũng có lẫn máu. Rất nhiều người chủ quan cho đó là bình thường, dẫn đến nguy cơ ung thư vòm họng phát triển nhanh chóng.

– Khó nuốt.

Một dấu hiệu không thể bỏ qua chính là khó nuốt. Khi khối u bắt đầu xuất hiện sẽ gây khó khăn trong việc ăn uống. Song nhiều người không để ý và chủ quan cho rằng không sao.

– Ù tai.

Ù tai một bên là dấu hiệu hay xảy ra khi bị ung thư vòm họng. Biểu hiện dễ thấy là một bên tai bị ù, cảm thấy khó chịu như nghe tiếng còi, lỗ tai bít kín dù không bị va đập hay chấn thương gì.

– Giọng nói thay đổi.

Căn bệnh này cũng làm thay đổi giọng nói. Giọng sẽ khàn và trầm hơn, thậm chí giọng nói khác hẳn lúc trước.

Vì thế, khi xuất hiện các dấu hiệu trên, các bạn không nên chủ quan mà hãy đi kiểm tra để bảo vệ bản thân mình nhé!

Post Comment