Wednesday, 21 Mar 2018
Phim Hoa ngữ

Những tạo hình cổ trang “khó đỡ” của sao Hoa ngữ

Tạo hình nhân vật là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công hoặc thất bại của một bộ phim. Nổi danh với dòng phim cổ trang đẹp và hay nhất châu Á, song màn ảnh Hoa ngữ không ít lần chứng kiến những tạo hình nhân vật khó đỡ, không phù hợp với nội dung.

Đầu tiên phải kể đến tạo hình Sở Ngọc phim ‘Phượng Tù Hoàng’ khiến người xem “dở khóc dở cười”. Kiểu tóc của Quan Hiểu Đồng trong phim làm không ít người liên tưởng đến chiếc máy khâu.


Trong Truy ngư truyền kỳ, Triệu Lệ Dĩnh vào vai nàng cá chép tinh Hồng Lăng. Nhìn chung, tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong bộ phim này khá đẹp. Thế nhưng có một tạo hình khá buồn cười và khó hiểu, có phần diêm dúa.


Kiểu tóc màu mè, trang phục hở hang và cách vẽ mặt khó đỡ khiến tạo hình Tử Yên của Lý Thanh trong Thiên sư Chung Quỳ bị chê tơi bời. Tử Yên trong Thiên sư Chung Quỳ là vai diễn có tạo hình xấu để đời của nữ diễn viên Lý Thanh.


Chương Tử Di gây choáng với tạo hình trong bộ phim Dạ Yến. Tạo hình này khiến Chương Tử Di kém xinh và trông giống “yêu quái”.


Angela Baby được tán tụng là mỹ nhân cổ trang trên màn ảnh Hoa ngữ. Thế nhưng tạo hình Ngân Duệ Cơ của cô trong bộ phim điện ảnh Địch Nhân Kiệt chi Thần đô long vương lại là ngoại lệ. Tạo hình nhân vật Ngân Duệ Cơ “mất điểm” vì kiểu trang điểm như nàng hề.


Thể hiện vai Thiên Sơn Đồng Lão trong Thiên Long Bát Bộ, Thư Sướng được khán giả khen ngợi hết lời về diễn xuất tuyệt vời. Tuy nhiên, tạo hình của cô lại bị các fan chê là trông như nàng hề, rất không thuận mắt.


Nhìn tạo hình của Trần Hồng trong Vô Cực, nhiều khán giả liên tưởng tới các quảng cáo dầu gội đầu.


Vẫn biết các nhà làm phim muốn thể hiện sự ghê gớm của nhân vật Võ Tắc Thiên ngay từ tạo hình, tuy nhiên không cần thiết phải tạo kiểu lông mày khác người như vậy.


Triệu Viên Viện trong phim ‘Thiên long bát bộ 2013’ Với tạo hình che mặt bằng ren kì dị khiến nhiều người liên tưởng đến đến đồ lót.


Kiểu tóc cũng như chiếc váy của Võ Mị Nương (Lưu Vũ Hân thể hiện)trong Thái Bình Công Chúa Bí Sử trông quá hiện đại. Chẳng thế mà nhiều khán giả nói đùa rằng “Phải chăng Võ Mị Nương xuyên không từ thời hiện đại về nhà Đường”.

Trần Kiều Ân trong phim cổ trang “Nữ nhân của vua” từng bị ném đá tơi bởi vì tạo hình quá hở hang, phản cảm và giống phù thủy hơn là giống Lữ Trĩ – vị hoàng hậu nổi tiếng nhất nhì lịch sử Trung Hoa.

Post Comment