Wednesday, 21 Mar 2018
Phim Hoa ngữ

Những mỹ nhân Hoa ngữ làm nữ phụ thì lấn át nữ chính, lên nữ chính rồi lại mờ nhạt đến bị quên lãng

Đối với diễn viên, đóng vai chính trong một bộ phim sẽ giúp họ nổi tiếng và có vị thế hơn trong làng giải trí. Tuy nhiên có những nữ diễn viên “tài sắc vẹn toàn” nhưng chỉ thành ngôi sao khi đóng vai phụ, hễ cứ đóng vai chính là chìm nghỉm không ai biết tới.

Mao Hiểu Đồng
Xinh đẹp và tài năng, Mao Hiểu Đồng cũng không thoát khỏi phận “nữ phụ” trên màn ảnh Hoa ngữ.

Nhưng dù chỉ đóng vai phụ, Mao Hiểu Đồng với nổi bật hơn cả nữ chính nhờ sắc đẹp hơn người và diễn xuất “không chê vào đâu được”, dù cô đóng vai phản diện điển hình như Cẩm Tú Vị Ương, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên,…


Nhưng khi làm nữ chính trong Kim bài hồng nương 2, Mao Hiểu Đồng lại trở nên lu mờ và không đủ sức níu giữ khán giả như những gì cô từng làm được khi đóng vai phụ.

Thư Sướng
Thư Sướng được mệnh danh là “thần đồng diễn xuất” khi nổi tiếng với vai phụ “thiên sơn đồng lão” trong Thiên Long Bát Bộ khi mới 15 tuổi.
Thư Sướng được đánh giá là một trong số ít những nữ diễn viên có tài năng diễn xuất rất tốt và gương mặt xinh đẹp của một mỹ nhân cổ trang, xếp ngang hàng với Lưu Diệc Phi, Dương Mịch từ 10 năm trước.


Tuy nhiên nhiều năm gần đây sự nghiệp diễn xuất của Thư Sướng xuống dốc và tên tuổi nhạt nhoà hơn các tiểu hoa đán, chỉ có thể đóng vai phụ làm nền cho nữ chính. Bằng tài năng và nhan sắc của mình, Thư Sướng vẫn nổi bật và được yêu thích hơn cả nữ chính trong các phim Hoạt Sắc Sinh Hương, Đại Đường Vinh Diệu, Long châu truyền kỳ, Tru tiên Thanh vân chí,…


Đáng tiếc là khi đóng vai chính trong những dự án lớn như “Phong hỏa giai nhân”, “Càn Long bí sử” thì Thư Sướng lại trở nên nhạt nhoà, không để lại nhiều ấn tượng và hầu như chẳng được nhắc tới. Có lẽ Thư Sướng chỉ có duyên với vai nữ phụ làm nền cho nữ chính chăng?

Dương Dung

Dương Dung là cái tên điển hình cho những mỹ nhân chuyên trị vai phụ của màn ảnh Hoa ngữ. Tuy là “gà cưng” Vu Chính nhưng cô nàng chỉ được giao những vai phụ làm nền cho nữ chính.

Dù chỉ là vai thứ phụ, Dương Dung vẫn tỏa sáng mạnh mẽ với nhan sắc và tài năng vượt trội so với nữ chính, điển hình là phim Vân Trung Ca vượt mặt Angelababy.

Tuy nhiên khi đóng vai chính trong Chế tạo mỹ nhân, Truy tìm ký ức,… Dương Dung lại bị đánh giá là nhạt nhoà, diễn hơi lố và không tạo được ấn tượng như khi đóng vai phụ.
Có vẻ như chỉ những vai phụ cá tính mới phù hợp và làm cho Dương Dung nổi tiếng được.

Địch Lệ Nhiệt Ba
Sở hữu gương mặt xinh đẹp “không tì vết”, Địch Lệ Nhiệt Ba hiện là một trong những nữ diễn viên trẻ nổi tiếng nhất Trung Quốc.


Mặc dù rất nổi tiếng nhưng sự nghiệp diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba hầu như chỉ nổi bật với những vai phụ trong các phim như Cổ kiếm kỳ đàm, Người tình kim cương, Phanh nhiên tinh động. Đặc biệt là vai phụ trong “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” đã đưa Địch Lệ Nhiệt Ba thành ngôi sao lớn, mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ thế hệ mới.


Các vai phụ của nữ diễn viên 9x hầu hết đều lấn át nữ chính cả về nhan sắc lẫn diễn xuất, rất được mọi người yêu thích.


Thế nhưng khi đóng vai chính, Địch Lệ Nhiệt Ba lại trở nên nhạt nhoà, kém duyên và bị khán giả ghét. Điển hình là bộ phim “Lý Huệ Trân xinh đẹp”, cô bị đánh giá là kém duyên, diễn quá lố, khả năng diễn xuất một màu không tiến bộ.
Có thể thấy Địch Lệ Nhiệt Ba đóng vai phụ hiệu quả tốt hơn nhiều so với việc đảm nhiệm vai chính.

Trương Mông
Người đẹp Trương Mông nổi tiếng với nhiều vai nữ phụ trong các phim đình đám như Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2009), Ba thiên kim nhà họ Hạ, Thiên nhai minh nguyệt đao,…
Dù chỉ là vai phụ, Trương Mông vẫn tỏa sáng nhờ gương mặt xinh đẹp và diễn xuất tốt.


Thế nhưng khi lên hàng vai nữ chính trong Tân Thiên Long Bát Bộ, Nấc thang danh vọng,… Trương Mông lại khiến người hâm mộ thất vọng cả về tạo hình nhân vật lẫn diễn xuất chưa tốt. Dù nhận vai nữ chính nhưng Trương Mông lại không được lòng khán giả.


Có lẽ các vai phụ vẫn hợp với Trương Mông hơn khi cô liên tiếp được yêu thích qua các vai phụ trong Đẳng cấp quý cô, Mỹ nhân vô lệ, Cổ kiếm kỳ đàm,…

Lý Thấm
Lý Thấm sinh năm 1990, có gương mặt rất xinh đẹp và vóc dáng lý tưởng, diễn xuất tốt so với dàn sao trẻ nhưng mãi không bật lên thành sao được.


Sau khi đạt thành công lớn “Thiên kim trở về” vào năm 2013, Lý Thấm được giao nhiều vai chính trong các phim Nếu như em yêu anh, Tình yêu hoa hướng dương,… nhưng lại không gây được chú ý, tên tuổi Lý Thấm cũng không còn nổi tiếng như trước.
Nhưng khi đóng vai nữ phụ trong “Hoá ra anh vẫn ở đây”, “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, Lý Thấm lại nổi bật và được yêu thích hơn cả Lưu Diệc Phi và Angelababy.


Gần đây, người đẹp 9x đang tạo ấn tượng mạnh mẽ với vai phụ “trước hiền, sau ác” trong tác phẩm cổ trang hot nhất hiện nay – Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện.

Lý Thạnh
Lý Thạnh được cho là “bản sao” của Triệu Vy khi có đôi mắt to tròn, mặt dễ thương giống Triệu Vy. Điều trùng hợp là Lý Thạnh lại đóng Tiểu Yến Tử trong phim Tân Hoàn Châu Cách Cách, Kinh hoa yên vân – hai bộ phim làm nên tên tuổi của Triệu Vy.


Tuy đã thay đổi hướng phát triển sự nghiệp, thử nhiều dạng vai khác nhau nhưng tên tuổi Lý Thạnh vẫn mờ nhạt trong lành giải trí Hoa ngữ.


Tuy nhiên, gần đây Lý Thạnh lại rất được yêu thích khi đóng vai nữ phụ trong phim Ban Thục truyền kỳ. Vai diễn này vừa thể hiện nhan sắc mặn mà vừa cho thấy năng lực diễn xuất tốt của người đẹp 33 tuổi.
Liệu Lý Thạnh có đi theo xu hướng “nữ phụ lấn át nữ chính” hay không?

Post Comment