Wednesday, 21 Mar 2018
Phim Hàn

7 mô típ đặc trưng trong phim Hàn mà mọt phim đã quá quen thuộc

Phim Hàn, dù kịch bản rất đa dạng nhưng nếu là mọt phim K-drama, ắt hẳn bạn sẽ nhận ra những dấu hiệu rất quen thuộc đặc trưng trong phim truyền hình Hàn Quốc.

1. Nhân vật có bệnh tâm lý kỳ lạ. 

Một mô típ rất quen thuộc trong phim Hàn là nhân vật chính (nam hoặc nữ) thường hay mắc các chứng tâm lý kỳ lạ như sợ lái xe, sợ không gian hẹp, sợ tối, sợ nước, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, đa nhân cách,… Khi đó, vai chính còn lại sẽ đảm nhiệm vai trò giúp người kia chữa khỏi bệnh.

Các bộ phim tiêu biểu cho mô típ trên là: Secret Garden, Boy Over Flower, Kill Me Heal Me, It’s Okay It’s Love, Hyde Jekyll And Me, My Name Is Kim Sam Soon,…

2. Nhân vật có năng lực đặc biệt. 

Các nhân vật chính phim Hàn thường được biên kịch ưu ái ban cho khả năng đặc biệt như đọc được suy nghĩ của người khác, nhìn thấy ma, nhìn thấy mùi hương… Những khả năng ấy vừa tuyệt vời nhưng cũng vừa khiến các nhân vật phải chịu nhiều khó khăn, bất hạnh.

Các bộ phim tiểu biểu: I Hear Your Voice, Master’s Sun, Girl Who Sees Smell, Who Are You,…

3. Từ ghét chuyển thành yêu. 

“Ghét của nào, trời cho của ấy”. Phim Hàn cũng không thoát khỏi mô tip ban đầu ghét nhau như kẻ thù, sau lại yêu nhau thắm thiết chết đi sống lại.

Hàng loạt bộ phim “trước ghét sau yêu” khiến cả châu Á phát cuồng như Full House, Boy Over Flower, Secret Garden,…

4. Nhân vật bí ẩn có phép thuật. 

Tình yêu đẹp như thần thoại, cổ tích cũng là một xu hướng phổ biến trong phim Hàn. Chuyện tình giữa người cá và công tử nhà giàu, chàng trai bình thường và nàng cáo chín đuôi, nữ sinh và yêu tinh ngàn tuổi, người ngoài hành tinh và nữ mình tinh… Tất cả đều là những câu chuyện tình lãng mạn và thú vị, không gây nhàm chán cho người xem.

Hãy thưởng thức các câu chuyện tình đẹp như thần thoại qua các phim tiêu biểu: You Came From The Star, My girlfriend is Gumiho, Goblin, The Legend Of The Blue Sea,…

5. Tình yêu học đường. 

Tình yêu tuổi học trò luôn là một trong những yếu tố thu hút giới trẻ bất kể thời đại nào. Những cảm xúc ngây ngô, trong sáng của mối tình đầu, những dại khờ của tuổi thanh xuân khiến người xem như được sống lại tuổi thanh xuân khi xem phim.

Muốn được trải nghiệm thời thanh xuân một lần nữa, hãy xem Reply 1997, Reply 1994, Reply 1988, School 2015: Who Are You,…

6. Gái giả trai

Vì một lý do nào đó, nữ chính phải giả trai và sống trong môi trường toàn con trai. Những tình huống dở khóc dở cười xảy ra, những tình cảm bối rối nhen nhóm giữa các chàng trai và cô nàng tomboy dễ thương.

Hài hước, lãng mạn và ý nghĩa, hãy xem Coffee Prince, You’re Beautiful, To The Beautiful You, Sungkyunkwan Scandal… để tận hưởng những điều thú vị.

7. Hoàng tử và lọ lem

Khỏi phải nói chắc ai cũng biết mô típ này phổ biến cỡ nào và được yêu thích ra sao. Chuyện tình giữa cô bằng lọ lem xinh đẹp, hiền lành nhưng mạnh mẽ và anh chàng công tử nhà giàu ngang ngược bị “cảm hoá” vẫn luôn có sức hút không thể chối từ.

Các phim tiêu biểu: The Heirs, Boy Over Flower,…

Post Comment